วันงดสูบบุหรี่โลก 2562
โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย เล็งเห็นความสำคัญของพิษภัย อันตรายของบุหรี่และสุขภาพของผู้สูบบุหรี่ รวมถึงผู้ที่ไม่สูบแต่ต้องมารับควันบุหรี่ด้วยหรือ ชื่อในภาษาอังกฤษว่า World No Tobacco Day เพื่อกระตุ้นให้ผู้ที่สูบบุหรี่อยู่เลิกสูบ และ ให้ชุมชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของพิษภัยอันตรายของบุหรี่ ที่มีต่อสุขภาพและโทษของบุหรี่อีกทั้งยังได้ประกาศให้มีการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ที่ใช้ชื่อว่า World Spidemic ซึ่งสื่อถึงการสูบบุหรี่ที่เป็นเหมือนโรคระบาดที่ระบาดอยู่ทั่วโลก คณะครูและนักเรียน นำโดยดร.ประพจน์ แย้มทิม ได้จัดกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมปล่อยขบวนเดินรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับโทษจากบุหรี่ เดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ชุมนุมอย.น้อย ชุมนุมYC เพื่อนที่ปรึกษา และโครงการอื่นๆอีกมากมาย โดยได้เดินรณรงค์บริเวณโรงเรียนเอกชัย สหกรณ์ออมทรัพย์ครู ห้องสมุด S.K.P. แล้วกลับโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย โดยได้รับความร่วมมือจากสถานีตำรวจสมุทรสาคร ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2562 คือ บุหรี่เผาปอด (Tobacco burns your lungs)
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ >> #picturesk1
โพสเมื่อ : 01 มิ.ย. 2562,00:00   อ่าน 7861 ครั้ง