รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ตรวจร.ร.สมุทรสาครวิทยาลัย รับเปิดเทอม 2 ย้ำเข้มมาตรการ (ข้อมูลจาก ข่าวมติชน)

‘ตรีนุช’ ลงพื้นที่สมุทรสาคร ตรวจร.ร.รับเปิดเทอม 2 ย้ำ ผอ.-ครู เข้มมาตรการ ชี้เราต้องอยู่กับโควิด-19ให้ได้

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พร้อมด้วย นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) พร้อมด้วยผู้บริหาระดับสูง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 เป็นวันแรก

น.ส.ตรีนุช เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมว่า ศธ.เชื่อมั่นว่าการเรียนที่ดี ที่สุด คือการที่นักเรียนได้มาเรียน On Site และเราต้องเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ต่อไป วันนี้ตนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม จ.สุมทรสาคร ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ ที่มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ซึ่งโรงเรียนสุมทรสาครวิทยาลัย เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีนักเรียน 3,034 คน ทางโรงเรียนให้นักเรียนแบ่งกลุ่มมาเรียน ซึ่งการเรียนลักษณะนี้ เป็นรูปแบบหนึ่งที่ ศธ.ออกมาตรการเพื่อให้เด็กรักษาระยะห่าง ทั้งนี้ทราบว่านักเรียนทุกคนได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็มแล้ว ส่วนครูได้รับวัคซีนมากกว่า 90% แล้ว

ที่มา : https://www.matichon.co.th/education/news_3020113

โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 2564,15:47   อ่าน 4033 ครั้ง