รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ลงพื้นที่สมุทรสาคร ตรวจโรงเรียนรับเปิดเทอม ย้ำมาตรการ 6-6-7 สวมหน้ากากอนามัย-ล้างมือ-เว้นระยะห่าง มั่นใจพร้อมเปิดเรียนแบบ New Normal(ข่าว ศธ 360 องศา)

(1 พฤศจิกายน​ 2564​)​ นาง​สาว​ตรี​นุช​ เทียน​ทอง​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา​ธิการ​ พร้อมด้วยนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ติดตาม​ความพร้อม​การเปิดภาคเรียน​ที่ 2 ปีการศึกษา 2564 และการจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์​การแพร่ระบาด​ของโรคโควิด 19 ในพื้นที่​จังหวัดสมุทร​สาคร
รมว.ศึกษาธิการ​ กล่าวว่า กระทรวง​ศึกษาธิการ​​เชื่อมั่นว่าการเรียนที่ดีที่สุด คือ การมาเรียนที่โรงเรียน ซึ่ง​จังหวัด​สมุทร​สาครเคยเป็น​พื้นที่แพร่ระบาดรุนแรง แต่ก็มีโรงเรียนมัธยมศึกษาที่สามารถ​เปิดเรียน On Site ได้ โดย​นักเรียน​โรงเรียน​สมุทรสาคร​วิทยาลัย​ได้รับการฉีดวัคซีน​ครบสองเข็มแล้ว ส่วนครูและบุคลากร​ในโรงเรียนได้รับการฉีดวัคซีน​มากกว่า 90% และถึงแม้จะมีนักเรียน​ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ก็สามารถเข้ามาเรียนที่โรงเรียนได้

ที่มา : ศธ.360 องศา https://moe360.blog/2021/11/01/sema1-samut-sakhon/

โพสเมื่อ : 03 พ.ย. 2564,05:57   อ่าน 4019 ครั้ง