นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในกิจกรรม วันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) จังหวัดสมุทรสาคร (International Anti-Corruption Day)7 ธันวาคม 2561 ภายใต้แนวคิด “ทุจริตดั่งโรคร้าย จ้องทำลายชาติบ้านเมือง สมุทรสาครจะรุ่งเรือง คนทั้งเมืองขจัดคอร์รัปชั่น” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้แทนภาคธุรกิจเอกชน เครือข่ายจากส่วนราชการต่างๆ ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย เข้าร่วมกิจกรรม โดยการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเตือนให้สังคมและทุกภาคส่วนได้ตระหนักในผลเสียหายร้ายแรงที่เกิดขึ้นจากการทุจริตคอร์รัปชั่น และเพื่อให้เกิดการประสานความร่วมมือระหว่างองค์กร ภาคีเครือข่ายหน่วยงาน และทุกภาคส่วน ร่วมมือกันในการป้องกันการทุจริต ลดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในประเทศไทย ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศ และเกิดกลุ่มเครือข่ายป้องกันการทุจริตที่ยั่งยืน โดยจังหวัดสมุทรสาคร ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการต่อต้านการทุจริตรวมทั้ง การส่งเสริมสังคมด้านคุณธรรมจริยธรรม และธรรมาภิบาลเป็นอย่างมาก ประกอบกับสังคมมีความตื่นตัวในการต่อต้านการทุจริตอย่างเห็นได้ชัด จังหวัดสมุทรสาครและสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้จัดงานนี้ขึ้น ภายในงานประกอบด้วยการจัดนิทรรศการ "Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต" การแสดงและกิจกรรมการกล่าวสุนทรพจน์ของนักเรียนโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย การรับชมการถ่ายทอดสดการประกาศเจตนารมณ์ในวันต่อต้านคอร์รัปชั่น โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวคำปฏิญาณตนคนไทยไม่ทนต่อการทุจริต หลังจากนั้นร่วมกัน แสดงสัญลักษณ์ ไขว้มือเป็นกากบาท ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ >> #picturesk1
โพสเมื่อ : 30 ธ.ค. 2561,11:51   อ่าน 7383 ครั้ง