อบรม โครงการ “เพื่อนที่ปรึกษา YC” (Youth Counselor) เพื่อให้การช่วยเหลือเข้าถึงกลุ่มนักเรียนที่มีปัญหาได้มากขึ้น โครงการ “เพื่อนที่ปรึกษา YC” (YouthCounselor) นักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา ( Youth-Counselor ) หรือเรียกสั้นๆว่า นักเรียน YC เป็นกลไกสำคัญของระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน มีส่วนร่วมในการดูแลช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนที่ประสบปัญหาต่างๆ ทั้งใน ด้านการเรียนและ ปัญหาชีวิตส่วนตัว โดยใช้เทคนิคการให้คำปรึกษาและกระบวนการด้านการแนะแนว เป็นฐานความรู้เพื่อการปฏิบัติงาน โดยการดูแลชี้แนะอย่างใกล้ชิดจากครูแนะแนวYC วันที่ 14 ธันวาคม 2561 ณ ห้องโสตฯ อาคารที่ 1 ชั้น 2 โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 30 ธ.ค. 2561,11:56   อ่าน 7695 ครั้ง